ChuaN กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง

เนื่องจาก Summer Tour เป็นฤดูกาลปกติครั้งสุดท้ายก่อน The International 2022 และด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้ตำแหน่งในทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญที่สุดแห่งปี ผู้เล่น SEA เพียงคนเดียวที่เคยชนะ TI กำลังมองหาการเขียนหน้าประวัติศาสตร์อีกหน้า ฤดูใบไม้ร่วงในสิงคโปร์

Wong “ChuaN” Hock ก้าวลงจากการแข่งขันในปี 2560 หลังจากล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบสำหรับ TI7 กับ Vici Gaming เขากลับมาช่วงสั้น ๆ เมื่อต้นปี 2561 เพื่อเล่นในรายชื่อต่างประเทศพร้อมกับดาราผับที่มีแนวโน้มในเวลานั้นคืออนาธาน “อานา” ฟาม Echo International มีอายุสั้นเนื่องจาก Ana ได้รับคัดเลือกในปีนั้นโดย OG และ ChuaN แขวนเมาส์ไว้อย่างดี

สี่ปีต่อมาในช่วงเริ่มต้นของ Dota Pro Circuit ปัจจุบัน ChuaN กลับมาสู่วงการมืออาชีพ แต่ในฐานะโค้ชให้กับทีม Neon Esports ของฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตาม ในการทัวร์รอบที่สองของวงจร Neon ลดลงไปที่ดิวิชั่น 2 และโอกาสเดียวของพวกเขาในการไปถึง TI11 ในตอนนี้คือการคัดเลือกระดับภูมิภาค

ด้วยเหตุนี้ โค้ช ChuaN จึงกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้งและจะทำการวอร์มอัพผ่านการแข่งขัน Summer Tour Southeast Asia Division 2 ในตำแหน่งซัพพอร์ตอย่างนุ่มนวล
ในช่วงวัยทองของเขา ChuaN เป็นส่วนหนึ่งของทีม Invictus Gaming ในตำนาน ซึ่งกลายเป็นทีมจีนทีมแรกที่ชนะ The International ที่ TI2 เขากลายเป็นผู้เล่นชาวมาเลเซียคนแรกที่ยก Aegis of Champions ขึ้นเหนือหัวของเขา และจนถึงปัจจุบัน เขาเป็นคนเดียวที่ทำได้

เขามีงานหนักรออยู่ข้างหน้า เพื่อคัดเลือก Neon Esports สำหรับ TI แรกที่จะจัดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ International 2022 ได้รับการประกาศว่าจะจัดขึ้นที่ Singapore Indoor Stadium และ Suntec Arena ในเดือนตุลาคม ซึ่งทำให้ Neon มีเวลาเพียงไม่กี่เดือนเพื่อให้ฟอร์มดีที่สุดสำหรับการคัดเลือกระดับภูมิภาค

เมื่อต้นเดือนที่แล้วเขาประกาศว่าเขากลับมา

หลังจบฤดูกาลที่น่าผิดหวัง นิกมา กาแล็กซี่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงรายชื่อ เพราะพวกเขากล่าวคำอำลากับ อิกอร์ “iLTW” ฟีลาตอฟ และต้อนรับบนเรือไซอิด “ซูไมล” ฮัสซานิน

iLTW เข้าร่วมทีมในเดือนเมษายน 2021 หลังจากวาง Aliwi “w33” Omar ไว้ในสถานะไม่ใช้งาน ในฐานะผู้เล่นชาวรัสเซีย มันเป็นการจำกัดครั้งยิ่งใหญ่ครั้งที่สองของเขากับทีมยุโรป ย้อนกลับไปในปี 2019 เขาเริ่มต้นปีที่ OG แต่การพิจารณาคดีของเขากินเวลาเพียงสามเดือนหลังจากนั้น Anathan “ana” Pham กลับมาจากการพักร้อนประจำปีเพื่อเรียกร้องตำแหน่งของเขา
แปดเดือนก่อน โรมัน “Resolut1on” โฟมีน็อก ประกาศการตัดสินใจพักหนึ่งปีเพื่อรับมือกับอาการเหนื่อยหน่าย

พบครั้งสุดท้ายที่ HellRaisers ซึ่งเขาต่อสู้ผ่านดิวิชั่นบนและล่างของ DPC 2021 Resolut1on เป็นหนึ่งในผู้เล่นยูเครนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด อาชีพของเขาเป็นการแสดงซินเดอเรลล่าที่น่าอัศจรรย์ที่ TI6 ซึ่งเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศด้วย Digital Chaos และยังจบแปดอันดับแรกอย่างน่าประหลาดใจที่ TI7 กับ Team Empire ซึ่งเขายืนอยู่ในนาทีสุดท้ายเนื่องจากผู้เล่นตัวพกพาของพวกเขาทำไม่ได้ รักษาความปลอดภัยวีซ่าสหรัฐอเมริกา

เมื่อต้นเดือนที่แล้วเขาประกาศว่าเขากลับมาและกำลังมองหาทีม
Quincy Crew ดำเนินต่อไปอย่างหนาและบางเป็นเวลาสองปีโดยไม่มีผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและการเปลี่ยนแปลงบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับฤดูกาล DPC 2021-22 ลูกเรือได้ทำการเปลี่ยนแปลงรายชื่อครั้งใหญ่ โดยมีผู้เล่นสามคนนอกภูมิภาค NA Maurice “KheZu” Gutmann เป็นหนึ่งในนั้น

แม้จะมีการแสดงที่แข็งแกร่งในทั้งสองฤดูกาล แต่พวกเขาล้มเหลวในการรับคะแนน DPC พิเศษเมื่อสิ่งต่าง ๆ มีความสำคัญที่สุดและพลาดโอกาสในการเล่นที่ ESL One Stockholm Major 2022

หลังจากไม่ถึง Stochholm Major ทีมตัดสินใจที่จะทำการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเพื่อลบผู้เล่นที่ไม่ใช่ NA สามคนออกจากบัญชีรายชื่อ

ทัวร์ครั้งที่สามของ DPC ฤดูกาล 2021-22 จะเริ่มด้วยการเล่นลีกในวันที่ 6 มิถุนายน และตามด้วยเมเจอร์สุดท้ายของฤดูกาลในเดือนสิงหาคมที่เมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส